Giỏ hàng

Vì Sao Nhiều Phụ Nữ Cảm Thấy Không Hạnh Phúc Sau Khi Cưới, Đặc Biệt Là Khi Có Con?

Câu chuyện về cách suy nghĩ của người phương Đông chúng ta và lý do tại sao phần lớn các bà mẹ châu Á sau khi lấy chồng đều chán nản, hối hận trong khi các nước phương Tây thì họ càng thăng hoa.Bạn dù yêu chồng nhưng phần lớn đều nói với mình rằng họ không thấy hạnh phúc sau khi cưới và đặc biệt ...

Câu chuyện về cách suy nghĩ của người phương Đông chúng ta và lý do tại sao phần lớn các bà mẹ châu Á sau khi lấy chồng đều chán nản, hối hận trong khi các nước phương Tây thì họ càng thăng hoa.

Bạn dù yêu chồng nhưng phần lớn đều nói với mình rằng họ không thấy hạnh phúc sau khi cưới và đặc biệt khi sinh con.

Kết quả hình ảnh cho hôn nhân mệt mỏi

Nhiều phụ nữ cảm thấy không hạnh phúc sau khi cưới, đặc biệt là khi có con. Ảnh minh họa

Bạn tới 20 tuổi và bạn phải lập gia đình. Và rồi khi lập gia đình, bạn phải sinh con. Bản thân bạn chưa chăm sóc tốt cho chính bản thân mình thì việc chăm thêm một đứa con và cả chồng của bạn càng đẩy mọi chuyện thêm phức tạp.

Bạn hoàn toàn chưa chính chắn trong suy nghĩ của mình thì làm sao chính chắn trong việc nuôi dạy con của mình. Nuôi một đứa bé đã cực, dạy dỗ chúng nên người còn cực hơn gấp nhiều lần.

Đó là lí do vì sao một số bà mẹ tâm sự với mình rằng họ không thể hiểu con cái của họ khi chúng vào tuổi thanh thiếu niên.

Đồng ý một số cặp vợ chồng khi cưới nhau chưa vội có con và còn tập trung vào kinh tế cũng như phát triển bản thân, những gia đình ấy thực sự rất hạnh phúc và đứa bé đến với họ như một lẽ tự nhiên nhất.

Bạn nuôi một con gà thì điều đầu tiên bạn nghĩ đó là thịt nó khi nó đủ lớn. Rất nhiều bố mẹ sinh con cái ra chỉ xem nó không khác một “cuốn sổ tiết kiệm” với hy vọng rằng khi chúng lớn, chúng sẽ nuôi lại bạn.

Suy cho cùng, bạn chẳng yêu thương gì con bạn, bạn chỉ ích kỷ cho chính sự “an toàn tiền bạc” khi về già của chính bạn mà thôi. Hệ quả là khi chúng chọn việc, chọn trường Đại học, bạn hướng chúng tới những trường hot, nổi tiếng, ngành kiếm nhiều tiền… mà bỏ qua mọi sở thích, đam mê và tâm tư của chính con bạn.

Kết quả hình ảnh cho hôn nhân mệt mỏi

Để rồi đùng 1 cái bạn nhận ra con bạn nợ tín chỉ quá nhiều và nhà trường mời phụ huynh để trao đổi về việc đuổi học. Để rồi đùng 1 cái bạn nhận ra đứa con gái thân yêu của bạn nghỉ học ở đại học, mở shop online kinh doanh vì chúng không thích Công nghệ Thực phẩm…

Không dưới 1 lần mẹ tôi từng nói với tôi rằng “Mẹ nuôi tụi bây tới giờ là thành công của mẹ rồi. Tài sản của mẹ là 3 đứa tụi con“.

Đó là suy nghĩ của mẹ tôi – một người con gái trong xã hội cũ, nơi mà con gái 18 tuổi không lấy chồng là ế, là một điều nhức nhối cho gia đình cô gái đó.

Họ lấy chồng, họ sinh con, họ chịu đựng nhà chồng, họ cắn răng, họ sống phần đời còn lại trong chịu đựng, họ chờ… chờ con cái họ lớn…, để rồi khi chúng lớn, chúng lập gia đình và bỏ họ lại phía sau vì phải lo cho chính gia đình mới của chúng.

Tôi chưa bao giờ trách mẹ tôi mà thương mẹ tôi vô cùng. Vì tôi biết rằng suy nghĩ như mẹ tôi là phổ biến cho toàn bộ thế hệ ngày ấy.

Nhưng giờ đây, khi xã hội càng ngày càng tiến bộ, bạn vẫn giữ suy nghĩ rằng “Sinh con vì phải sinh” và “Sinh con với hy vọng sau này chúng lo cho bạn”. Với suy nghĩ ấy, tự chúng ta đẩy lùi bản thân về rất sâu phía sau.

Nếu bạn cảm thấy chưa chắc chắn. Đừng cưới! Hoặc đừng sinh con. Hãy giữ chính kiến của bạn.

Nếu bạn cảm thấy chồng bạn chưa chăm sóc bản thân anh ấy được thì đừng bao giờ dại dột sinh con. Bạn sẽ phải chăm cả 3 người: bạn – chồng bạn – con bạn.

Kết quả hình ảnh cho hôn nhân mệt mỏi

Những nghiên cứu từ Mỹ đều ghi nhận rằng : những đứa trẻ sinh ra từ gia đình có bố mẹ li hôn thì tỉ lệ tội phạm giết người, hiếp dâm cao hơn so với những gia đình có bố mẹ và những đứa trẻ sống hoà thuận.

Là người đàn ông, hãy lập gia đình khi bạn tự chăm sóc được bản thân bạn, bởi vì bạn phải chăm cho chính bạn, con bạn và vợ bạn. Đó là tối thiểu.

Đừng lập gia đình vì bố mẹ bạn muốn. Nếu không muốn bạn gái chờ đợi, hãy làm việc, hãy nỗ lực và hãy tập chính chắn trong suy nghĩ, hành động. Một thằng đàn ông không có gì trong tay mà cưới vợ, đó không phải là hạnh phúc, đó là sự ích kỷ.

Là người phụ nữ, hãy lập gia đình khi bạn tự cảm thấy bạn đủ độc lập tài chính để nuôi bản thân và nuôi thêm 1 người nữa. Đừng trông chờ vào chồng và cũng đừng suy nghĩ phụ thuộc một ai. Sự lệ thuộc vào chồng là nguyên nhân rất nhiều người phụ nữ đang sống cam chịu không hạnh phúc hiện nay.

Con cái là sự kết tinh tình yêu. Chỉ có như vậy, các bạn mới đủ yêu thương để nuôi chúng lớn và dạy chúng thành người. Đừng xem chúng là “con gà” hay “sổ tiết kiệm” của bạn. Đó là những sự đầu tư cho “ích kỷ” của chính bạn chứ không phải cho tương lai con cái của các bạn.


Cũ hơn Mới hơn


Vận chuyển toàn quốc

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán tại nhà

Hệ thống cửa hàng

Hệ thống cửa hàng

Trên toàn quốc