Giỏ hàng

VÌ SAO BÉ 1 TUỔI NÊN DÙNG GHẾ NGỒI XE MÁY

Bé 1 tuổi nên chọn ghế ngồi xe máy nào cho phù hợp? Có loại ghế ngồi xe máy cho bé 1 tuổi trở lên hay không? Và vì sao lại chọn ghế ngồi xe máy mà không phải đai hay địu?Ngày nay, việc đưa bé ra ngoài từ những tháng đầu đời đã trở nên phổ biến, nhất là những ba mẹ ở các thành phố lớn.  Một t...

Bé 1 tuổi nên chọn ghế ngồi xe máy nào cho phù hợp? Có loại ghế ngồi xe máy cho bé 1 tuổi trở lên hay không? Và vì sao lại chọn ghế ngồi xe máy mà không phải đai hay địu?

Ngày nay, việc đưa bé ra ngoài từ những tháng đầu đời đã trở nên phổ biến, nhất là những ba mẹ ở các thành phố lớn.  Một trong những phương tiện chính đó là xe máy. Vậy ba mẹ có biết vì sao cần chọn cho bé một chiếc ghế ngồi xe máy chuyên dụng không? Hãy cùng Beesmart điểm qua 5 lí do sau nếu bạn đang có bé từ 1 tuổi trở lên nhé!

Thứ nhất, ở giai đoạn 6 tháng đến khoảng 3 tuổi, hệ xương của con rất non nớt. Bạn có thể yên tâm khi dùng địu hoặc đai. Tuy nhiên theo khuyến cáo, tốt nhất bạn nên chọn cho bé một chiếc ghế ngồi xe máy chuyên dụng. Bởi lẽ, những loại ghế ngồi cho bé luôn được thiết kế hỗ trợ hệ xương. Điểm quan trọng này sẽ hạn chế ảnh hưởng đến hệ xương của bé.

Thứ hai, ghế cho bé đi tay ga có hệ thống dây an toàn, sẽ bảo vệ bé tốt hơn. Dù là chọn ghế ngồi đằng sau hay ghế ngồi đằng trước, bạn cũng nên chú ý đến đặc điểm này. Ghế ngồi xe máy Lead cho bé có thể không giống ghế ngồi xe máy Wave hay ghế xe máy cho xe Vision. Tuy nhiên, những nhà sản xuất nếu quan tâm đến sự an toàn của bé, hẳn hệ thống dây bảo vệ trong các thiết kế của họ sẽ nâng lên hàng đầu.

Thứ ba, ghế xe tay ga hay ghế ngồi xe số đều cần phải được trang bị hệ thống dây chằng. Đây chính là một trong những điểm cần lưu ý. Nếu lắp ghế trên xe mà không có bất cứ điều gì đảm bảo rằng ghế đã chắc chắn thì tốt nhất bạn nên xem xét lại. Nhiều phụ huynh rất chủ quan về vấn đề này và đã dẫn đến những điều không đáng.

Thứ tư, vì dùng cho trẻ nên mọi chất liệu ghế ngồi cho bé đều cần phải đảm bảo an toàn. Bạn cần tìm một loại ghế ngồi xe máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Với những thương hiệu tin tưởng, bạn có thể yên tâm khi cho con sử dụng. Một trong những thương hiệu nổi bật hiện nay chính là ghế ngồi Beesmart.

Thứ năm, bé từ 1 tuổi trở lên cần có chỗ ngồi độc lập, giúp ba mẹ tập trung lái xe. Chúng ta có thói quen dùng đai hoặc địu để đưa bé ra ngoài. Điểm lợi đầu tiên của việc chọn dùng đai/địu là nhanh chóng. Bạn chỉ cần đặt bé vào là xong. Tuy nhiên, khi bé càng ngày càng lớn, việc đai hoặc địu sẽ khiến bạn thấy mệt mỏi. Khi mệt mỏi, độ tập trung lái xe sẽ bị phân tán. Điều này sẽ dẫn đến nhiều những hậu quả không đáng có. Nếu bé được ngồi trên chiếc ghế xe máy, bạn sẽ cần thêm thao tác lắp ghế, chằng dây; nhưng bù lại sẽ có một chuyến đi thoải mái, nhẹ nhàng.

Những loại ghế ngồi xe máy cho bé 1 tuổi trở lên hiện có rất nhiều trên thị trường. Việc chọn loại ghế nào cho bé là tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, dù chọn ghế ngồi cho xe ga hay ghế ngồi cho xe số, mong bạn hãy lưu ý đến 5 điều trên mà chọn cho bé một chiếc ghế ngồi đảm bảo an toàn hơn nhé!

Qua một số kinh nghiệm Beesmart chia sẻ bạn chắc phần nào hiểu hơn lý do vì sao phải dùng ghế ngồi xe máy cho bé 1 tuổi. Nếu còn thắc mắc cần hỗ trợ hãy đăng ký tư vấn hoặc gọi trực đến tổng đài tư vấn hỗ trợ người dùng của chúng tôi.


Cũ hơn Mới hơn


Vận chuyển toàn quốc

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán tại nhà

Hệ thống cửa hàng

Hệ thống cửa hàng

Trên toàn quốc