Giỏ hàng

Điện thoại rơi trúng đầu, bé gái chấn thương sọ não

Do lực kéo mạnh cùng với trọng lượng của chiếc điện thoại làm xương sọ của bé gái 2 tháng tuổi bị chấn thương nặng, thần kinh bị tổn thương lớn, tính mạng nguy kịch.Ngày 1/3, BS Lê Quang Mỹ, Khoa Ngoại Thần Kinh, BV Nhi đồng 2 TPHCM cho biết BV đã phẫu thuật kịp thời và cứu sống thành công b...

Do lực kéo mạnh cùng với trọng lượng của chiếc điện thoại làm xương sọ của bé gái 2 tháng tuổi bị chấn thương nặng, thần kinh bị tổn thương lớn, tính mạng nguy kịch.

Ngày 1/3, BS Lê Quang Mỹ, Khoa Ngoại Thần Kinh, BV Nhi đồng 2 TPHCM cho biết BV đã phẫu thuật kịp thời và cứu sống thành công bé gái 2 tháng tuổi chấn thương sọ não, nguy kịch vì điện thoại rơi trúng đầu.

Theo chị Đ.T.B (ngụ Bình Dương, mẹ bé gái) cho biết vào một ngày giữa tháng 2, chị có sạc điện thoại Iphone 6 và để trên tủ quần áo. Chồng chị không biết nên vô tình vơ chiếc áo làm điện thoại rơi trúng đầu bé. “Lúc đó con tôi khóc thét sau đó lịm dần, da đầu càng lúc càng sưng phồng như bong bóng”, chị B nói.

Ngay lập tức, bé gái được đưa đến cấp cứu tại BV Nhi đồng 2 TPHCM. Các BS tiếp nhận bệnh nhi trong tình trạng hôn mê sâu, huyết áp, sinh hiệu đều không còn, điểm Glasgow (điểm hôn mê) chỉ còn 6, tiên lượng rất dè dặt.

Dien thoai roi trung dau, be gai chan thuong so nao hinh anh 1

Trọng lượng của chiếc điện thoại khiến xương sọ bé gái chấn thương nặng. Ảnh: BVCC

“Do lực kéo mạnh cùng với trọng lượng của chiếc điện thoại làm xương sọ của bé gái bị chấn thương nặng, thần kinh bị tổn thương nặng. Bên cạnh đó bé còn bị sốc mất máu cùng các tổn thương thần kinh phức tạp. Các BS hội chẩn ngay tại phòng chụp CT-SCAN và quyết định phẫu thuật ngay cho bé”, BS Mỹ nói.

Trong quá trình phẫu thuật, các BS cho biết xương sọ bệnh nhi bị vỡ thành nhiều mảnh gây rách màng cứng, rất nhiều máu tụ kèm nhu mô não tràn ra ngoài ngay nhát mổ đầu tiên. Bệnh nhi bị tổn thương phần xoang tĩnh mạch nên mất máu nhanh, cần phải sử dụng keo cầm máu.

Phần não của bé bị chấn thương nghiêm trọng do chiếc điện thoại rơi trúng. Ảnh: BVCC

“Chúng tôi quyết định cắt phần xương sọ, lấy ra ngoài để giải phóng chèn ép, màng cứng được cắt rộng để tiếp cận vào vùng não bị tổn thương. Bé được chuyển xuống phòng hồi sức sau mổ, cả các BS đều không dám tin bé có thể hồi phục vì tình trạng quá nguy kịch”, BS Mỹ nói.

Hiện sức khỏe bé đã ổn định, có thể bú sữa và nhận biết xung quanh. Tuy nhiên theo BS Mỹ, do bị chấn thương sọ não khi mới hơn 2 tháng tuổi, nên bệnh nhi sẽ dễ bị di chứng liên quan thần kinh hoặc yếu liệt tay chân khi trưởng thành.

“Mặc dù đây là tai nạn hi hữu, chấn thương sọ não do điện thoại rơi trúng đầu lại càng hiếm gặp hơn. Tuy nhiên, hiếm không có nghĩa là không xảy ra. Tại bệnh viện, các bác sĩ từng tiếp nhận những trường hợp bệnh nhi bị tivi, cửa đè, té cầu thang,… Do đó, phụ huynh cần chú ý trông chừng con trẻ cẩn thận, tránh để những tình trạng tương tự xảy ra”, bác sĩ Mỹ khuyến cáo.


Cũ hơn Mới hơn


Vận chuyển toàn quốc

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán tại nhà

Hệ thống cửa hàng

Hệ thống cửa hàng

Trên toàn quốc