Giỏ hàng

SỰ THẬT ĐÁNG SỢ ĐẰNG SAU CHIẾC GHẾ NGỒI XE MÁY KÉM CHẤT LƯỢNG

Trong những năm gần đây, tỉ lệ ba mẹ đưa bé dưới 1 tuổi ra ngoài bằng xe máy ngày càng nhiều. Xu hướng chọn ghế ngồi xe máy cho bé được ưu tiên hàng đầu là giá rẻ và tiện lợi. Đáp ứng nhu cầu đó, ghế ngồi xe máy hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và giá tiền khác nhau. Tùy theo hãng sản xuất mà thiế...

Trong những năm gần đây, tỉ lệ ba mẹ đưa bé dưới 1 tuổi ra ngoài bằng xe máy ngày càng nhiều. Xu hướng chọn ghế ngồi xe máy cho bé được ưu tiên hàng đầu là giá rẻ và tiện lợi. Đáp ứng nhu cầu đó, ghế ngồi xe máy hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và giá tiền khác nhau. Tùy theo hãng sản xuất mà thiết kế tập trung vào giá trị nào. Tuy nhiên, kéo theo sau đó cũng có nhiều nguy cơ đáng sợ không phải ai cũng biết.


"Ghế mất, tật mang"

Chị Mai Anh (Q.3, TP.HCM) cho biết, hồi đầu năm 2018, chị có mua cho bé 8 tháng tuổi một chiếc ghế mây, cho bé ngồi trước. Do bé nhà chị mũm mĩm nên khi dùng địu chị rất mệt nên chị mới mua ghế mây. Chiếc ghế dùng rất dễ dàng, chỉ cần để lên xe, cứ thế mà đi. Tuy nhiên, chưa vui được bao lâu thì chị Mai Anh đã thấy hoang mang. Mỗi khi đưa bé ra ngoài bằng xe máy, bé rất hay ngủ. Thực ra đây chính là thói quen của trẻ nhỏ. Khi bé ngủ, chị phải dùng một tay để giữ bé lại. Kết quả, chị thấy rất khó để điều khiển xe bằng một tay. Kết quả là chị đã dẹp hẳn chiếc ghế ngồi xe máy đơn giản này vào góc nhà.

Một trường hợp khác, chị Hoàng Oanh (Q.1, TP.HCM) vốn đã quen dùng ghế đi xe khi có bé đầu tiên. Chị tiếp tục dùng cho đến bé thứ hai. Đến khi bé được 3 tuổi, chị phát hiện lưng bé bị cong vẹo hẳn một bên. Bảo bác sĩ khám cho con chị các kiểu. Xong, kết luận không phải bị bẩm sinh gì cả mà có thể là do tư thế ngồi từ nhỏ không đúng. Lúc này chị mới ngớ người. Hóa ra là do mình đưa con đi trên chiếc ghế ngồi xe đơn giản, kê đằng trước cái gối là xong. Mỗi lần con ngủ cứ khom về trước là được. Nào ngờ...

[caption id="attachment_3036" align="aligncenter" width="962"] Ghế mây luôn được các phụ huynh lựa chọn vì tính tiện lợi và đơn giản của nó[/caption]

Hiện trạng ghế ngồi xe máy kém chất lượng

Ghế ngồi xe máy hiện đang được bày bán tràn lan trên thị trường. Dọc theo các con đường trọng điểm tại trung tâm Sài Gòn, bạn sẽ rất dễ dàng tìm mua được một chiếc ghế cho bé. Tùy thuộc vào từng loại ghế mà có giá tiền tương ứng khác nhau. Đa số thường không có nhãn mác hoặc xuất xứ. Chính vì thế, chất lượng của các loại ghế này cũng không được ai đảm bảo.

279 trẻ em có hàm lượng chì trong máu cao hơn mức an toàn là số liệu từ bệnh viện Bạch Mai (2017). Theo PGS - TS Phạm Ruệ, nguyên Giám đốc trung tâm chống độc (BV Bạch Mai) cho biết: "Phơi nhiễm chì gây nên 0.6% gánh nặng bệnh tật toàn cầu. Trên thế giới mỗi năm có 600.000 trẻ em bị khuyết tật trí tuệ từ tiếp xúc với chì" và một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị nhiễm độc chì mà phụ huynh không lường trước được đó chính là từ những chiếc ghế kém chất lượng.

Để tiết kiệm chi phí, các nhà sản xuất có thể chọn những nguyên liệu không rõ nguồn gốc nên gây ra những tác hại khó lường. Chì tiếp xúc với cơ thể trẻ qua đường tiêu hóa, hô hấp và da. Với nhiễm độc chì lâu ngày, sẽ rất dễ dẫn đến chậm phát triển tâm thần, chậm tăng trưởng, thiếu máu và tổn thương thận.

Một trong những mối nguy hiểm khác mang tên Formaldehyde, đây là chất khí không màu có trong chất keo kết dính ván ép công nghiệp. Chất này giúp thiết kế trở nên cứng cáp, dễ tạo hình, đúc các thành phẩm theo khuôn hoặc sản xuất nhựa. Chất khí này le lỏi vào cơ thể vô cùng dễ dàng. Điều đáng nói ở đây chính là cơ thể trẻ không có cơ chế đào thải chất này. Vậy nên tác hại mà chúng gây ra thật đáng lưu tâm.

Không tiếp tay cho ghế ngồi xe máy kém chất lượng

Ghế ngồi xe máy không đơn giản chỉ là chiếc ghế đưa bé ra ngoài mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Chính vì vậy, là phụ huynh, chúng ta cần phải sáng suốt đưa ra những lựa chọn thông minh. Phải đảm bảo rằng những lựa chọn đó là tốt nhất cho con. Đừng để mình bị cuốn vào vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài, giá thành rẻ bèo mà quên đi chất lượng và xuất xứ của ghế.
Hãy là bậc phụ huynh thông minh, luôn chọn cho con món đồ tốt nhất!


Cũ hơn Mới hơn


Vận chuyển toàn quốc

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán tại nhà

Hệ thống cửa hàng

Hệ thống cửa hàng

Trên toàn quốc