Giỏ hàng

NHỮNG SAI LẦM CỦA BA MẸ KHI DÙNG GHẾ NGỒI XE MÁY CHO BÉ

Ghế ngồi xe máy cho bé hiện nay không còn xa lạ đối với các bậc phụ huynh. Có rất nhiều chọn lựa cho bạn, ứng với đó là những mức giá khác nhau. Độ tuổi sử dụng khuyến cáo là từ 1 tuổi trở lên. Tuy nhiên có một số loại ghế được thiết kế đặc biệt, có hỗ trợ tựa lưng và cổ nên bé từ 06 tháng tuổi l...

Ghế ngồi xe máy cho bé hiện nay không còn xa lạ đối với các bậc phụ huynh. Có rất nhiều chọn lựa cho bạn, ứng với đó là những mức giá khác nhau. Độ tuổi sử dụng khuyến cáo là từ 1 tuổi trở lên. Tuy nhiên có một số loại ghế được thiết kế đặc biệt, có hỗ trợ tựa lưng và cổ nên bé từ 06 tháng tuổi là có thể sử dụng được.

Thực trạng hiện nay, mặc dù đã trở nên phổ biến nhưng vẫn còn rất nhiều ba mẹ sử dụng ghế đi xe máy cho trẻ chưa đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất dẫn đến nhiều hậu quả không lường, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Sai lầm đầu tiên chính là việc chọn cho bé chiếc ghế đi xe máy đơn giản, không được lắp chắn chắn trên xe, cũng không có tựa lưng và cổ. Ảnh hưởng rất nhiều đến hệ xương non nớt và chiều cao của con.


Sai lầm thứ hai chính là quá dựa dẫm vào ghế mà không chủ động tạo nên sự an toàn từ bản thân mình. Tức là rất nhiều phụ huynh khi dùng ghế ngồi xe máy cho trẻ hay phó mặc cho chiếc ghế, rất ít chú tâm đến tay lái, vận tốc khi lái. Có phụ huynh còn phát biểu: có ghế thì mình lái nhanh hơn chút. Điều này hoàn toàn sai lầm. An toàn khi di chuyển ra ngoài bằng xe máy chỉ ở mức độ tương đối, còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên yếu tố quan trọng chính là bản thân người lái và ghế hỗ trợ cho bé có an toàn hay không mà thôi.

Sai lầm thứ ba chính là khi dùng ghế ngồi xe máy có hệ thống dây an toàn, các vị phụ huynh vẫn ngang nhiên không dùng các dây này để đảm bảo ghế được lắp chắn chắn trên xe mà chỉ lắp ghế lỏng lẻo trên xe.


Sai lầm thứ tư chính là chọn mua ghế mà không quan tâm đến xuất xứ của ghế. Dù được cảnh báo là chỉ nên chọn cho bé các đồ dùng có nguồn gốc rõ ràng và chất liệu phải được kiểm định an toàn nhưng nhiều phụ huynh vẫn bị những loại ghế đi xe máy giá rẻ làm cho mờ mắt.

Có thể còn nhiều những sai lầm cần nhắc đến nhưng trên đây là 4 sai lầm cơ bản và hay gặp nhất. Rất mong chúng ta sẽ là những bậc phụ huynh thông thái, biết điều gì là tốt nhất cho con yêu nhà mình.


Cũ hơn Mới hơn


Vận chuyển toàn quốc

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán tại nhà

Hệ thống cửa hàng

Hệ thống cửa hàng

Trên toàn quốc