Giỏ hàng

GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG CHO TRẺ MẦM NON

Hàng ngày chúng ta vẫn thường phải nghe những tin tức về các vụ tai nạn giao thông, trong số đó không ít nạn nhân là trẻ em. Những người làm cha mẹ chắc chắn không muốn điều đó xảy ra với con mình. Vậy chúng ta phải làm gì để giúp con phòng tránh tai nạn giao thông?Việc hình thành cho trẻ ý thức ...

Hàng ngày chúng ta vẫn thường phải nghe những tin tức về các vụ tai nạn giao thông, trong số đó không ít nạn nhân là trẻ em. Những người làm cha mẹ chắc chắn không muốn điều đó xảy ra với con mình. Vậy chúng ta phải làm gì để giúp con phòng tránh tai nạn giao thông?

Việc hình thành cho trẻ ý thức về an toàn giao thông ngay từ nhỏ là vô cùng cấp thiết: Ngay từ khi được vài tháng tuổi, cha mẹ đã có thể hình thành cho trẻ một số thói quen tốt như ngồi trên ghế ngồi xe máy chuyên dụng, thắt dây an toàn. Lớn lên chút nữa không ra đường một mình mà phải có người lớn dắt, đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, không nghịch ngợm khi ngồi trong xe máy, xe ô tô khi đang chạy v.v…

* Những điều cần dạy trẻ về an toàn giao thông:

Nên bắt đầu từ những điều đơn giản nhất và cách dạy cho trẻ hữu hiệu nhất là phải kết hợp giữa “nói” và “hành động” thực tế. Có như thế trẻ mới hiểu rõ, ghi nhớ và áp dụng để giữ an toàn cho mình khi đang ở trên đường hoặc khi băng qua đường. Ngoài ra, hiểu biết về vấn đề giao thông, bé sẽ tự tin khi ra ngoài đường và cẩn thận hơn.

Cha mẹ trẻ cũng cần tập cho trẻ thói quen quan sát, cách xử lý tình huống khi đi đường. Nên dạy trẻ về an toàn giao thông bằng trải nghiệm thực tế: Khi cùng nhau ra đường, hãy cùng bé đứng đợi đèn báo cho người đi bộ, chỉ rõ đâu là dành cho người đi bộ băng qua đường. Dẫn bé đến vạch dành cho người bộ hành, vừa nói vừa chỉ tất cả những âm thanh cũng như dấu hiệu liên quan đến sự cho phép đi hay không. Tập băng qua đường nhiều lần, nhắc nhở bé cẩn thận vì những hậu quả của việc bất cẩn hoặc không tuân thủ luật lệ giao thông khi băng ngang đường. Ngoài các trải nghiệm cùng bố mẹ khi tham gia giao thông, những bài học trên lớp dưới sự hướng dẫn của giáo viên cũng góp phần không nhỏ trong việc rèn luyện ý thức của trẻ.

Việc rèn luyện trẻ từ sớm cũng giúp con hun đúc nên ý thức tự lập và tự giác trong vấn đề an toàn giao thông. Khi cho con chỗ ngồi riêng trên xe máy hoặc ô tô, có dây an toàn chắc chắn, con sẽ thấy mình được trang bị đầy đủ, dần dần sẽ thành thói quen.

Bởi vậy, nếu đợi đến lớn thì đã quá muộn. Là bậc phụ huynh, hãy rèn luyện cho bé thói quen và kĩ năng về an toàn giao thông để những chuyến ra đường vi vu cùng ba mẹ được an toàn và thoải mái hơn nhé!


Cũ hơn Mới hơn


Vận chuyển toàn quốc

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán tại nhà

Hệ thống cửa hàng

Hệ thống cửa hàng

Trên toàn quốc