Giỏ hàng

Bé 8 tuổi tử vong vì phụ huynh không trang bị mũ bảo hiểm cho con

Hầu hết mọi người đều cho rằng chỉ khi đi những phương tiện giao thông tốc độ nhanh như ô tô hoặc xe máy mới cần thắt dây an toàn, đội mũ bảo hiểm... nhưng ngay cả với xe đạp, nếu mọi người không tuân thủ nguyên tắc an toàn thì không ai có thể lường trước được chuyện gì sẽ xảy ra, đặc biệt là đối...

Hầu hết mọi người đều cho rằng chỉ khi đi những phương tiện giao thông tốc độ nhanh như ô tô hoặc xe máy mới cần thắt dây an toàn, đội mũ bảo hiểm... nhưng ngay cả với xe đạp, nếu mọi người không tuân thủ nguyên tắc an toàn thì không ai có thể lường trước được chuyện gì sẽ xảy ra, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Vụ việc xảy ra từ hồi tháng 6 năm nay nhưng ngày 17/12, các nhà điều tra mới công bố kết luận cuối cùng đồng thời đưa ra lời cảnh báo đối với tất cả các bậc phụ huynh về việc đội mũ bảo hiểm cho con trẻ, ngay cả khi đi xe đạp.

Theo đó, vào ngày 23 tháng 6, cậu bé Leo Burton (8 tuổi) ở Gosport, hạt Hampshire (Anh) đi cùng chị gái ra ngoài chơi trên chiếc xe đạp bố mẹ mua cho. Leo đang "trình diễn xe đạp theo hình số 8" thì bị ngã đập đầu xuống đất. Tuy nhiên, cú va đập không khiến Leo bất tỉnh, cậu bé vẫn tự đứng dậy và đi chơi cùng chị rồi trở về nhà.

Bé trai 8 tuổi đi ngủ mãi không dậy, bố vào phòng thấy con tím tái sùi bọt mép, nguyên nhân  - Ảnh 1.

Cậu bé Leo 8 tuổi.

Tối hôm đó, trong bữa cơm tối Leo than với bố mẹ rằng em bị đau đầu nhưng anh Thomas Burton và vợ vẫn không phát hiện ra dấu hiệu bất thường, đầu cậu bé không có một vết xước, sưng hay bầm tím nào cả. Cặp vợ chồng cho con đi ngủ sớm từ lúc 7h 30' tối. Cậu bé Leo ngủ thiếp đi, đến khoảng 10h tối hôm đó, anh Thomas vào phòng các con kiểm tra thì vẫn thấy Leo nằm ngủ ngon lành.

Sáng hôm sau, anh Thomas không thấy Leo thức dậy, trong khi hàng ngày cứ đến 6h là cậu bé tự thức dậy mà không cần bố mẹ gọi. Linh cảm có chuyện chẳng lành, anh Thomas vào phòng gọi con dậy, vừa lật mở tấm chăn anh đã sốc khi thấy mặt con tím tái, miệng sùi bọt mép. Anh vội vàng kêu vợ gọi xe cấp cứu đồng thời làm hồi sức tim phổi (CPR).

Cậu bé Leo được đưa đến Bệnh viện Queen Alexandra ở Portsmouth nhưng bác sĩ không thể cứu được vì cậu bé đã tắt thở từ trước khi anh Thomas phát hiện ra.

Bé trai 8 tuổi đi ngủ mãi không dậy, bố vào phòng thấy con tím tái sùi bọt mép, nguyên nhân  - Ảnh 2.

Nếu Leo được bố mẹ phát hiện và đưa đến bệnh viện sớm thì có lẽ đã không xảy ra sự việc đau lòng.

Trong phiên tòa diễn ra mới đây, bác sĩ cho biết có thể cậu bé Leo đã sống sót nếu được bố mẹ đưa đến bệnh ngay sau khi tai nạn xảy ra. Bác sĩ Amy Andrew cho biết Leo bị chảy máu não và rất có thể đã chết ngay sau khi bố mẹ đặt lên giường ngủ vì cơn đau đầu không được chú ý đến.

Ông nói: "Tình trạng của cậu bé rất nghiêm trọng và có thể đã bị ngưng tim trong thời gian khá lâu trước khi bố của bé phát hiện. Dù có làm hồi sức tim phổi nhanh chóng cũng vô ích. Cậu bé bị chảy máu giữa hộp sọ và não, bên cạnh đó còn bị xuất huyết trong não".

Bé trai 8 tuổi đi ngủ mãi không dậy, bố vào phòng thấy con tím tái sùi bọt mép, nguyên nhân  - Ảnh 3.
Bé trai 8 tuổi đi ngủ mãi không dậy, bố vào phòng thấy con tím tái sùi bọt mép, nguyên nhân  - Ảnh 4.

Nhiều người gửi hoa và bóng bay để Leo được yên nghỉ.

Bác sĩ Leo cũng cho biết nếu Leo được đưa đến bệnh viện sớm thì các bác sĩ đã khắc phục được tình hình. Nhà nghiên cứu bệnh học, tiến sĩ Samantha Holden, cho biết Leo không có dấu hiệu bị bệnh nặng trước đó vì tình trạng sức khỏe của cậu bé khá ổn.


Mẹ của Leo tỏ ra hối hận sau sự việc xảy ra với con trai: "Thằng bé là một đứa trẻ vui tính và đáng yêu. Chúng tôi thật sự thấy ân hận vì đã không chăm sóc con thật tốt".

Sau phiên tòa, điều tra viên Samantha Marsh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp, đặc biệt là trẻ em vì chúng không có khả năng giữ thăng bằng tốt và rất dễ ngã, va đập đầu xuống nhất ngay cả khi không có đụng độ với xe khác.


Theo Afamily (Nguồn: The Sun).


Cũ hơn Mới hơn


Vận chuyển toàn quốc

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán tại nhà

Hệ thống cửa hàng

Hệ thống cửa hàng

Trên toàn quốc